Hội nghị tổng kết năm học 2016– 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 31/8/2017, Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Đến dự có ông Lê Văn Ninh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Phan Thanh Thám-HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; tham dự còn có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện và các đơn vị liên quan.

IMG20170831104845

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2016 - 2017, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai thực hiện hoàn thành kế hoạch đề ra sát với tình hình thực tế địa phương. Quy mô mạng lưới trường lớp không ngừng được củng cố và phát triển. Toàn huyện có 34 trường học với gần 11 ngàn học sinh và 11 trung tâm học tập cộng đồng xã, thị trấn.

Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, giáo dục mầm non có 100% số trẻ học 2 buổi/ngày; chất lượng 5 lĩnh vực của trẻ đều đạt 97%; hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; giáo dục trung học cơ sở tốt nghiệp đạt tỉ lệ 99,69%... đặc biệt về giáo dục mũi nhọn trong năm học vừa qua, huyện Phú Ninh đạt 29 giải thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh tăng 03 giải so với năm qua, 42 học sinh thi đỗ vào trường chuyên THPT, đặc biệt có 04 học sinh trường THCS Lê Quý Đôn thủ khoa các môn chuyên tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm: Dương Thu Hiền-môn Vật lý (55,5 điểm), Phan Thị Thu Thảo-tiếng Anh (51,3 điểm), Thái Thị Mỹ-Ngữ văn (49,25 điểm), Bùi Quốc Trung-Tin học (55,25 điểm), đặc biệt em Dương Thu Hiền thủ khoa toàn trường và nhiều giải cao cấp huyện, tỉnh, quốc gia...

Năm học 2016 - 2017 là tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"; tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, rà soát sắp xếp mạng lưới trường, lớp cho phù hợp; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh toàn diện; nâng cao chất lượng dạy học gắn với chất lượng mũi nhọn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; đổi mới công tác kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục; tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT đạt được trong năm học qua. Chỉ đạo nhiệm vụ năm học 2017-2018, đồng chí yêu cầu các cấp, ngành, chính quyền địa phương xã, thị trấn nhận thức đúng, đủ về giáo dục, từ đó quan tâm hơn nữa đến giáo dục. Ngành giáo dục cần quan tâm đến dạy kỹ năng sống, đạo đức cho học sinh, giúp học sinh phát triển toàn diện; đẩy mạnh giáo dục kỷ cương, nề nếp trong nhà trường; khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ; tình trạng dạy thêm, học thêm.