Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

PDF.InEmail

        Sáng ngày 17/11, UBND huyện Phú Ninh đã long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2017).

        Đến dự có đồng chí Bùi Võ Quảng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Phi Thạnh, Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Thanh Thám, HUV-Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Đắc Thiện, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành trong huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo các trường MG, TH, THCS, THPT trong huyện; các phóng viên báo đài huyện, tỉnh; các tập thể cá nhân có thành tích cao trong năm học 2016-2017 về nhận thưởng và đông đảo các thế hệ thầy cô giáo trong huyện.

IMG20171117084840

Lãnh đạo huyện phát biểu tại buổi Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

        Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Đắc Thiện, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống tốt đẹp 35 năm qua của ngày Nhà giáo Việt Nam; biểu dương những cố gắng của toàn ngành, tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

        Những năm qua đội ngũ nhà giáo Phú Ninh bằng trí tuệ, bản lĩnh, nhiệt tâm của mình gặt hái được nhiều thành tích rất đáng tự hào: Tiếp tục giữ vững sự ổn định và phát triển đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, quy mô giáo dục và mạng lưới cơ sở giáo dục phát triển hợp lý, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân.

        Những năm gần đây, tỷ lệ huy động trẻ mầm non 5 tuổi đến trường, trẻ 6 tuổi vào lớp 1, trẻ vào học lớp 6 đạt tỉ lệ 100%; có 95% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 THPT. Chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được củng cố vững chắc và nâng cao.

        Cơ sở vật chất ngày càng được tăng cường, 100% các trường MG, TH, THCS duy trì, giữ vững chất lượng đạt chuẩn. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên từng bước đáp ứng yêu cầu dạy học, chất lượng ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn từng cấp học đạt cao. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn được nâng cao.

        Kỷ niệm lần thứ 35 ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Ngành GD&ĐT huyện vinh dự có 01 tập thể được Chính phủ tặng Cờ thi đua, 01 tập thể được Tủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen ; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có Quyết định tặng Kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho 02 giáo viên, 01 giáo viên được tặng Bằng khen, 01 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ dẫn đầu khối tiểu học, 04 CB, GV được Sở GD&ĐT vinh danh trong dịp này, cùng nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh công nhận danh hiệu tập thể xuất sắc, tặng Bằng khen...

        Việc phong tặng danh hiệu cao quý, khen thưởng thành tích cho tập thể, cá nhân và tặng Kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" khẳng định những cống hiến to lớn của cán bộ, giáo viên trong ngành và bày tỏ sự biết ơn và ghi nhận công lao của đội ngũ nhà giáo.

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phi Thạnh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo đã luôn nỗ lực cống hiến trong sự nghiệp "trồng người" cao quý. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để xã hội tri ân những người thầy và là dịp để mỗi người thầy củng cố thêm lòng yêu nghề mến trẻ là dịp để các thế hệ người Việt Nam phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, truyền thống "tôn sư trọng đạo". khẳng định trí tuệ, nhân cách cao đẹp của các Nhà giáo Việt Nam.

        Đồng chí Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cũng đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện đã đạt được trong những năm vừa qua. Nổi bật trong đó là Ngành tiếp tục giữ vững sự ổn định và phát triển đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, quy mô giáo dục và mạng lưới cơ sở giáo dục phát triển khá hợp lý, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân.

        Trước yêu cầu đổi mới của giáo dục Ngành Giáo dục huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được nhất là nâng cao chất lượng dạy học, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018 mà nhân dân kỳ vọng vào Ngành.

Nguyễn Toàn

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lãng đãng chiều Phú Ninh

Văn bản mới

 • Thông tư ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (

  TT_19_2015_TT-BGDDT_Quy_che_quan_ly_bang_THCS-THPT.doc

  )
 • Thông tư Liên tịch Số 11/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (

  TTLT_so_11_cua_BGDDT.BNV.doc

  )
 • Hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 (

  Thong_Tu_01_2015_TTLT-BNV-BTC.pdf

  )
 • Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế (

  Nghi_dinh_108.pdf

  )
 • Quyết định 717/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Ninh ban hành Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (

  Quy_che_nang_luong_truoc_han_cua_huyen.pdf

  )

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 269
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 314655
Hiện có 5 khách Trực tuyến