Ngày 09 tháng 02 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2017 – 2018, tổng kết công tác phổ cập giáo dục, công tác Trung tâm học tập cộng đồng năm 2017 và bổ sung phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Thạnh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh. Hội nghị do thầy Hồ Đắc Thiện – HUV - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ trì.

6 HN So ket

Trong học kỳ 1 vừa qua, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND huyện; sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Sở GDĐT Quảng Nam; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở, ngành Giáo dục huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng nổi bật:

1. Về tư tưởng chính trị: Đội ngũ toàn ngành có tư tưởng, chính trị vững vàng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà n¬ước đư¬ợc triển khai đầy đủ, kịp thời.

2. Về chuyên môn: Thực hiện tốt đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy, học. Tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn từng cấp học góp phần nâng cao chất l¬ượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn. Duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả của trường đạt chuẩn quốc gia đảm bảo kế hoạch đề ra. Công tác Đoàn - Đội và HĐNGLL đư¬ợc triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THCS được quan tâm; tham gia các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh đạt kết quả cao.

3. Về công tác phổ cập giáo dục: Hoàn thành công tác phổ cập giáo dục năm 2017 với chất lượng, mức độ cao hơn năm qua. Đoàn kiểm tra PCGD-XMC của tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện PCGD năm 2017: đạt chuẩn PCGDMN trẻ 5 tuổi, PCGDTH mức độ 3, XMC mức độ 2, PCGDTHCS mức độ 2 thời điểm 12/2017.

4. Về hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng: Mô hình học tập cộng đồng ngày càng được nhân dân tham gia tích cực, mang lại lợi ích thiết thực trong lao động sản xuất. Đến nay hoạt động của một số trung tâm chuyển biến tốt như: xã Tam Thành, Tam Lộc, Tam Vinh, Tam Phước, Tam Đại, thị trấn Phú Thịnh...

Thầy Hồ Đắc Thiện - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã kết luận: bên cạnh những thành tích đã đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; Ngành giáo dục huyện sẽ tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các nội dung, giải pháp, tập trung chỉ đạo trong học kỳ 2 để đạt được kết quả cao nhất trong năm học 2017-2018 này.

Văn Thịnh