Trải nghiệm cùng chiên sĩ Biên phòng

Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp với Trường THCS Phan Tây Hồ tổ chức chương trình trải nghiệm cùng chiến sĩ Biên phòng với 60 học sinh và giáo viên tham gia.

34 bdbp-1

Chương trình nhằm giúp các em học sinh có nhận thức đúng đắn về hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ", củng cố niềm tin, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong đi lại, trách nhiệm của cá nhân trong nhận và hoàn thành các nhiệm vụ. Hoàn thiện nhân cách, phẩm chất đạo đức, khả năng tự lập, có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

34 bdbp-3

Các em học sinh sẽ tham gia các hoạt động trải nghiệm tại đơn vị Đồn Biên phòng Cửa Đại như:Giới thiệu truyền thống Quân đội, truyền thống BĐBP và của đơn vị;Tìm hiểu kiến thức về quốc phòng - an ninh; thông tin về tình hình biên giới, biển đảo;Trải nghiệm thực tế với các hoạt động: Tham gia tuần tra, kiểm soát cùng chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa Đại; Tham gia huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ, chế độ trong ngày, tuần, điều lệnh đội ngũ tay không...; Huấn luyện cách sắp xếp chăn màn, nội vụ vệ sinh, tác phong quân đội; Trải nghiệm TGSX, giới thiệu vườn cây thuốc nam và tác dụng của thuốc nam trong xử lý một số tình huống thường gặp; Tổ chức các hoạt động giao lưu VHVN-TDTT.

34 bp 4

Kết thúc đợt trải nghiệm, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa Đại tặng 04 giấy khen cho 04 em học sinh có thành tích xuất sắc trong chương trình trải nghiệm cùng chiến sĩ Biên phòng, để lại tình cảm đặc biệt giữa nhà trường và đơn vị góp phần xây dựng, duy trì tình đoàn kết, gắn bó máu thịt với nhân dân, cũng cố nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Nguồn: Đoàn TN BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh