Các trường học huyện Phú Ninh chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

Trong các ngày 27, 28, 29 tháng 4 năm 2020, các trường Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở đã khởi động và thực hiện công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau 3 tháng nghỉ học vì dịch bệnh Covid- 19. Các nhà trường đã có các giải pháp tăng cường phòng chống dịch, cụ thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tiến hành khử khuẩn, vệ sinh môi trường toàn bộ phòng học, bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi, quan cảnh sư phạm trường lớp; đảm bảo cơ sở vật chất, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng, dung dịch khử khuẩn cho học sinh và giáo viên; mua máy đo thân nhiệt; ... bên cạnh đó các trường còn đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch đến giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

5 1 don ve sinh

Những ngày qua, thông qua điện thoại, hệ thống tin nhắn của nhà trường đến phụ huynh để nhắc nhở tất cả học sinh thực hiện phương án phải đeo khẩu trang trên đường từ nhà đến trường, từ trường trở về nhà và trong lớp học; khuyến cáo học sinh nên mang theo nước uống, bắt buộc phải rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, ...

5 2 don ve sinh

Học sinh các trường Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện bắt đầu đi học trở lại từ ngày 4 tháng 5 năm 2020, 33/33 trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện quỹ thời gian còn lại (10 tuần) để đảm bảo hoàn thành chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi học sinh đi học trở lại, các em được nhà trường kiểm tra thân nhiệt, sắp xếp chỗ ngồi giản cách trong điều kiện cho phép, quản lý không để các em tụ tập, trường hợp bị ho sốt tạm thời ở nhà. Các trường khhông tổ chức các hoạt động tập thể, không chào cờ tại sân trường mà tại lớp học,..../.

5 3 don ve sinh