Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, nhằm phát huy phong trào "Vòng tay bè bạn" và chương trình "Vì đàn em thân yêu" do Hội đồng đội Trung ương phát động. Trong ngày 22 tháng 01 năm 2022, tại Nhà văn hóa xã Tam Dân và Nhà Văn hóa xã Tam Thành, Huyện Đoàn và Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức Chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương" và Chương trình "Tình nguyện mùa Đông – Xuân tình nguyện".

3 Khan hong tinh nguyen

Tại hai điểm thực hiện chương trình, ban tổ chức đã trao 176 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường MG, TH, THCSD trên địa bàn xã Tam Dân và Tam Thành (mỗi xuất từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng). Các phần quà từ nguồn vận động của Phòng GDĐT, Huyện Đoàn và nguồn vận động từ các mạnh thường quân của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi. Cũng trong dịp này ban tổ chức chương trình đã tổ chức tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, người nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, quân nhân mới xuất ngũ tại địa bàn xã Tam Dân và Tam Thành.

Chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương" và Chương trình "Tình nguyện mùa Đông – Xuân tình nguyện" đã để lại nhiều dấu ấn đẹp cho đội ngũ những người thanh niên mang khăn quàng đỏ huyện Phú Ninh, chung tay vì cộng đồng để sẻ chia, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đón Tết Nguyên đán Nâm Dần- năm 2022 thêm đầm ấm hơn./.

Tịnh Quang