Giáo dục Phú Ninh - Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2022 tại Hội trường Nhà Văn hóa huyện Phú Ninh, Ủy ban nhân dân huyện Phú Ninh tổ chức buổi Gặp mặt kỹ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), về dự với buổi gặp mặt có ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, các đại biểu lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Ninh; các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý tại các trường trên địa bàn huyện và đặc biệt có gần 100 cá nhân đại diện cho thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học của các trường MG, TH, THCS trên địa bàn huyện.

24 1 Ki niem 20.11

Trong những năm học qua, đội ngũ nhà giáo trong toàn huyện đã ra sức phấn đấu, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng CNTT, tích hợp nội dung dạy học, tăng cường rèn luyện kỷ năng, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với giáo dục mũi nhọn góp phần đưa giáo dục huyện nhà từng bước phát triển vững chắc. Thực hiện có hiệu quả phong trào Xây dựng trường học hạnh phúc với những giá trị cốt lõi để thực hiện tốt Chủ đề "Dạy người". Trong công tác quản lý, giảng dạy đã xuất hiện nhiều tấm gương đáng được biểu dương và tri ân.

Qui mô trường, lớp không ngừng được phát triển, đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh, tiếp tục hoàn thiện hệ thống trường lớp tương xứng với tầm vóc phát triển của một huyện nông thôn mới. Phong trào "Xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp", "Thư viện thân thiện" được đẩy mạnh nhằm xây dựng mỗi trường học thành một trung tâm văn hóa, giáo dục rèn luyện thế hệ trẻ có lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và KĐCLGD được quan tâm, toàn huyện có 7 trường đạt chuẩn mức độ 2.

24 2 Ki niem 20.11

Về chất lượng giáo dục có những chuyển biến đáng kể. Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình TH và tốt nghiệp THCS đạt 99,9%. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của Trường THPT Trần văn Dư, Nguyễn Dục và Võ Nguyên Giáp được giữ vững. Học sinh thi đỗ vào Đại học, Cao đẳng năm qua đạt tỉ lệ khá cao. Học sinh giỏi huyện - tỉnh - toàn quốc tăng cả số lượng và chất lượng, toàn huyện đã đạt 152 giải cấp tỉnh, tiêu biểu như kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh đạt 44 giải; giải đồng đội bộ môn đạt 7 giải nhất và 2 môn đạt giải 3; xếp vị thứ nhất toàn đoàn bảng B. Đạt giải nhất tại các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh, như: Cuộc thi "Hùng biện câu chuyện đạo đức và pháp luật", "Hội thi văn học học văn", "Hội thi olympic tiếng Anh cấp Tiểu học"; đạt 5 giải triển lãm sản phẩm dạy học STEM cấp tỉnh (trong đó 01 giải nhất, 01 giải nhì và 03 giải ba); giải nhất cá nhân Tin học trẻ và giải nhì toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh;... Học sinh THPT đạt 18 giải tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 (trường THPT Nguyễn Dục đạt một giải quốc gia), toàn huyện có 29 học sinh đỗ vào trường THPT chuyên, trong đó có 2 thủ khoa 01 em thủ khoa môn Vật lý, 01 em thủ khoa môn Toán.

24 3 Ki niem 20.11

Tại buổi gặp mặt, Ban tổ chức đã tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; UBND tỉnh công nhận 13 tập thể Lao động xuất sắc và tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 02 cá nhân, 04 thầy cô giáo được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho 04 tập thể và 07 cá nhân; UBND huyện biểu dương 30 tập thể đạt Tập thể Lao động tiên tiến và 95 cá nhân được công nhận danh hiệu CSTĐCS; 781 cá nhân đạt danh hiệu LĐTT; 07 tập thể và 63 cá nhân được UBND huyện Phú Ninh tặng giấy khen, cùng nhiều CBQL, GV đạt thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực hoạt động giáo dục trong năm học qua./.

Tịnh Quang