Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức - Sự kiện
Giáo dục THCS

Khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi TNTH năm học 2018-2019

PDF.InEmail

Thứ năm, 06 Tháng 12 2018 08:37

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, sáng ngày 05/12/2018, Kỳ thi học sinh giỏi TNTH được khai mạc tại trường THCS Lê Quý Đôn, huyện Phú Ninh.

Có 63 học sinh ở 10 trường THCS trên địa bàn huyện về tham gia kỳ thi lần này với các môn thi Thí nghiệm thực hành Vật lý, Hóa học, Sinh học lớp 8.

Tại buổi Khai mạc bà Trương Thị Thanh Hiền – Tổ trưởng Tổ phổ thông phòng GDĐT huyện đã phát biểu ý kiến khai mạc quán triệt, động viên tinh thần các em trước khi thi.

31 1 TNTH

Kết quả kỳ khảo sát sẽ được đăng trên website Phòng GDĐT.

Văn Thịnh

 

Phú Ninh đạt kết quả tại Hội thi "Học sinh tài năng" tỉnh Quảng Nam

PDF.InEmail

Thứ năm, 03 Tháng 5 2018 14:23

        Trong các ngày từ ngày 17 đến 19/4/2018 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi học sinh "Tài năng" với năm nội dung bao gồm: Học sinh giỏi lớp 9; thí nghiệm thực hành lớp 8; thuyết trình văn học; Tài năng tiếng Anh và năng khiếu. Đây là Hội thi lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Nam, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Học sinh huyện Phú Ninh tham gia tất cả năm nội dung và đạt kết quả rất ấn tượng.

        Về đồng đội môn, thí nghiệm thực hành: giải nhì môn sinh học, hai giải Ba, vật lý và hóa học. Đối với học sinh giỏi lớp 9, đạt giải Nhất môn ngữ văn; 2 giải Nhì môn toán, hóa học; giải Ba môn vật lý; vị thứ Tư môn tin học. Thuyết trình văn học đạt giải Nhất, năng khiếu giải Nhì và Tài năng tiếng Anh đạt giải khuyến khích. Về cá nhân; đạt tổng cộng 33 giải, trong đó có 03 giải Nhất, 10 giải Nhì, 12 giải Ba và 08 giải Khuyến khích.

        Đặc biệt Hội thi lần này, Phú Ninh có em Nguyễn Lê Diễm Hằng học sinh lớp 9 trường THCS Phan Tây Hồ được Hội đồng giám khảo chọn vào vòng trong để dự xét học sinh Tài năng tỉnh Quảng Nam; Kết quả chung cuộc so tài với các học sinh trên đia bàn toàn tỉnh, Hội đồng giám khảo quyết định em Nguyễn Lê Diễm Hằng hội đủ các điều kiện và đạt giải Nhất học sinh "Tài năng" tỉnh Quảng Nam.

16 hoc sinh tai nang 1

Em Nguyễn Lê Diễm Hằng ( thứ nhất từ trái qua) – đạt giải Nhất học sinh Tài năng

        Trong buổi lễ tổng kết Hội thi, lãnh đạo Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã trao vòng hoa cho học sinh đạt giải Nhất và quà cho các em đạt giải Nhất, Nhì, Ba tất cả các nội dung thi. Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông trao học bổng cho các em đạt giải Nhất cuộc thi Tài năng tiếng Anh, Thuyết trình văn học và học sinh giỏi lớp 9. Sở GDĐT cũng tổ chức trao thưởng cho các thầy cô giáo đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi thiết kế bài giảng e-learning. Phú Ninh có ba giáo viên đạt giải Nhất ( Trần Đăng Thanh, Nguyễn Thị Thu Hường và Nguyễn Thị Hạnh). Hai giáo viên đạt giải Nhì ( Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Thị Xuân Lộc)

16 hoc sinh tai nang 2

Học sinh nhận thưởng tại buổi tổng kết Hội thi

16 hoc sinh tai nang 3

Thầy cô giáo nhận thưởng cuộc thi e- learning tại buổi tổng kết

        Qua Hội thi lần này, học sinh huyện Phú Ninh đã góp mặt cùng học sinh các huyện, thị, thành phố trong tỉnh nói chung và nhiều địa phương có phong trào học sinh giỏi như Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn... tại sân chơi "Tài năng" trong toàn tỉnh để khẳng định chính mình. Các em tiếp tục ra sức thi đua học tốt hơn nữa để xứng đáng với truyền thống đất học Phú Ninh xưa và nay./.

Trương Thanh Hiền

 
 

Ngày hội tuổi thơ lớn lên cùng đất nước

PDF.InEmail

Thứ sáu, 20 Tháng 4 2018 10:08

        Nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018), ngày 19 tháng 4 năm 2018, trường THCS Phan Châu Trinh tổ chức "Ngày hội tuổi thơ lớn lên cùng đất nước".

        Qua ngày hội nhằm giáo dục và tiếp tục bảo tồn, phát huy, lưu giữ những giá trị văn hóa dân gian qua các trò chơi, tiếng hát, thắt chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các chi đội, tạo không khí vui tươi và sân chơi lành mạnh, góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy và học trong nhà trường.

        "Ngày hội tuổi thơ lớn lên cùng đất nước" đã tổ chức các nội dung thi như : thi dân vũ, khiêu vũ tập thể Cha Cha Cha, nghi thức Đội ; các trò chơi dân gian như : đổ nước vào bình, chuyền bong bóng, đua thuyền trên cạn, nhảy bao bố đá bóng.

14 ngay hoi tuoi tho 2

14 ngay hoi tuoi tho

        Cũng tại ngày hội, Trung tâm Học tập cộng đồng xã Tam Phước đã phối hợp với nhà trường tổ chức hội thi "Tiếng hát dân ca và hô hát bài chòi"; các tiết mục dân ca và hô hát bài chòi đã được nhà trường đầu tư dàn dựng khá tốt đã gây ấn tượng tốt đẹp cho người xem. CLB dân ca của trường THCS Phan Châu Trinh và CLB hát bài chòi của thôn Kỳ Phú đã tổ chức hai game hô hát bài chòi để đại biểu, thầy cô và học sinh cùng được trải nghiệm trò chơi. Hy vọng rằng, từ những mầm non hô hát bài chòi của nhà trường hôm nay sẽ là hành trang để cùng góp phần gìn giữ nghệ thuật hô hát bài chòi đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại./.

Trần Quang Tịnh

 
 

Khai mạc Kỳ khảo sát học sinh giỏi lớp 6, 7 và 8 năm học 2017-2018

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 08:53 Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 08:45

Sáng ngày 10/4/2018, tại trường THCS Nguyễn Hiền, huyện Phú Ninh diễn ra Lễ khai mạc Kỳ khảo sát học sinh giỏi lớp 6, 7 và 8 năm học 2017-2018.

Về tham gia kỳ thi có 745 học sinh ở 10 trường THCS huyện Phú Ninh.

Các môn thi trong kỳ thi lần này gồm:

- Tiếng Anh, Vật lý, Toán và Ngữ văn lớp 6, 7, 8

- Địa lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Tin học lớp 8

Tại buổi Lễ khai mạc ông Hồ Đắc Thiện – Trưởng phòng GDĐT huyện đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, quán triệt, động viên tinh thần các em trước khi thi.

12 HSG678 

Ông Hồ Đắc Thiện - Trưởng phòng phát biểu tại buổi khai mạc

- Kỳ khảo sát diễn ra trong hai ngày 10 và 11/4/2018

- Kết quả kỳ khảo sát sẽ được đăng trên website Phòng GDĐT.

Văn Thịnh

 
 

Phú Ninh: Sản phẩm nghiên cứu Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh cấp THCS được vào vòng chung khảo năm học 2017-2018

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 18 Tháng 12 2017 10:10 Thứ hai, 18 Tháng 12 2017 10:04

        Trong hai ngày 14 và 15/12 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh Trung học toàn tỉnh. Đây là cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức liên môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn đồng thời cũng là dịp để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hiểu biết của mình với bè bạn.

        Tại cuộc thi lần này toàn tỉnh có 80 sản phẩm dự thi ở cả hai cấp THCS và THPT. Trong đó, huyện Phú Ninh có 02 sản phẩm của học sinh THCS đó là, dự án Tủ sấy quần áo mini thông minh của em Trần Ngọc Duy do thầy giáo Nguyễn Minh Yên giáo viên trường THCS Chu Văn An hướng dẫn và dự án Sản phẩm tái tạo điện năng từ năng lượng thừa do em Zơrum Triều và Nguyễn Thanh Nhi thực hiện với sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Kim Vân trường THCS xã Tam Lộc.

Thi KHKT

Dự án: Sản phẩm tái tạo điện năng từ năng lượng thừa – trường THCS xã Tam Lộc

        Sau khi Ban Giám khảo chấm 80 dự án đã chọn ra 12 sản phẩm tiêu biểu để tiếp tục chấm chọn 06 dự án xuất sắc nhất dự thi cấp Quốc gia. Huyện Phú Ninh có 01 dự án được chọn vào tốp 12 sản phẩm và đây cũng là đơn vị duy nhất có học sinh đại diện cho học sinh THCS của các huyện, thị, thành trong toàn tỉnh Quảng Nam góp mặt để cùng tranh tài với 11 dự án của học sinh cấp Trung học phổ thông.

        Kết quả chung cuộc, dự án Tái tạo điện năng từ năng lượng thừa do em Zơrum Triều và Nguyễn Thanh Nhi thực hiện với sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Kim Vân trường THCS xã Tam Lộc đạt giải nhì và dự án Tủ sấy mini thông minh của em Trần Ngọc Duy do thầy giáo Nguyễn Minh Yên giáo viên trường THCS Chu Văn An hướng dẫn đạt giải khuyến khích. Kết quả này là niềm vui mừng của thầy và trò các trường THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh nhằm đổi mới phương pháp dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và chất lượng nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống nói riêng. /.

Thanh Hiền

 
 

Trang 1 trong tổng số 2

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lãng đãng chiều Phú Ninh

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 282
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 356690
Hiện có 12 khách Trực tuyến