Bạn đang ở: Trang chủ

Tin tức - Sự kiện

Chương trình "Tiếp sức đến trường" tặng xe đạp, mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo hiếu học

PDF.InEmail

Thứ hai, 06 Tháng 8 2018 09:33

        Sáng ngày 05/8 tại Hội trường Nhà văn hóa huyện đã diễn ra buổi lễ trao tặng xe đạp do Hội đồng hương Phú Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh tặng học sinh nghèo hiếu học. Dự buổi trao tặng có ông Lê Văn Ninh, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban ngành, đại diện lãnh đạo ngành Giáo dục huyện có ông Hồ Đắc Thiện-Trưởng phòng GD&ĐT cùng CB, CV Phòng và lãnh đạo các trường TH, THCS trực thuộc.

21 trao xe dap

        Tổng số học sinh được trao tặng xe đạp do Hội đồng hương huyện Phú Ninh trao tặng lần này 97 em, Hội còn trao 1000 cái mũ bảo hiểm cho học sinh các trường TH, THCS. Học sinh các trường TH, THCS được nhận xe đạp và mũ bảo hiểm hết sức vui mừng và phấn khởi đón nhận món quà đầy tình nghĩa của các thế hệ đi trước. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo hiếu học có cơ hội tiếp tục đến trường, cũng như khích lệ, động viên các em tiếp tục vươn lên trở thành những học sinh là con ngoan, trò giỏi xứng đáng với sự quan tâm của những người con Phú Ninh nơi phương xa.

        Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Đồng chí Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn tới Hội đồng hương huyện Phú Ninh tại thành phố đã chung tay, góp sức vì sự nghiệp nhân đạo và mong muốn các em học sinh tiếp tục cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập để sau này trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần vào việc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

        Đại diện lãnh đạo nhà trường, phụ huynh và các học sinh đã vô cùng xúc động, cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, những món quà vật chất vô cùng ý nghĩa của Hội đồng hương, đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn để đạt được những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình, nhà trường và xã hội. Hy vọng, những món quà dù giá trị không lớn nhưng sẽ là nguồn động viên, khích lệ to lớn, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo có cơ hội tiếp tục đến trường, vượt khó vươn lên, phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để thực sự trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nguyễn Toàn

 

Danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 6 trường THCS Lê Quý Đôn, huyện Phú Ninh năm học 2018-2019

PDF.InEmail

Thứ tư, 27 Tháng 6 2018 10:15

Danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 6 trường THCS Lê Quý Đôn, huyện Phú Ninh năm học 2017-2018. Xem tại đây: Danh_sach_trung_tuyen_LQD_18-19.pdf

 
 

Thiếu nhi Phú Ninh báo công dân Bác

PDF.InEmail

Thứ tư, 27 Tháng 6 2018 10:09

        Từ ngày 20.6 đến 22.6, Huyện Đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Ninh lần thứ IV năm 2018 tại khu di tích Kim Liên (Nghệ An), với sự tham dự của 46 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 10 nghìn thiếu nhi trong toàn huyện và 23 giáo viên Tổng phụ trách.

        Trong những ngày tháng 6 đầy nắng và gió, đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Ninh, là những Đội viên tiêu biểu thay mặt cho hơn 10 nghìn thiếu niên nhi đồng toàn huyện về với Nghệ An để báo công dâng Bác, những thành tích tiêu biểu mà thiếu nhi huyện nhà đã gặt hái được trong những năm qua.

20 ĐH Chau ngoan Bac Ho

        Trong 4 năm qua, nhiều phong trào thiếu nhi đã được tổ chức từ các liên đội đến huyện, đã có sức lan tỏa và thu hút thiếu nhi tham gia với những chương trình hoạt động đầy ý nghĩa. Mỗi hoạt động đều gắn với mỗi chương trình tiêu biểu của Đội, công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng hoạt động đội đã được các liên đội từng bước được đổi mới cả nội dung và hình thức hoạt động, phù hợp với điều kiện sinh hoạt vui chơi của thiếu nhi, phát huy tính chủ động, sáng tạo của thiếu nhi trong hoạt động Đội. Trong những năm qua, được sự dạy dỗ tận tình của thầy cô giáo, được tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dìu dắt, lớp lớp thiếu nhi huyện nhà được trưởng thành và không ngừng rèn luyện, phấn đấu để mãi xứng đáng là: "Con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ".

Đọc thêm...

 
 

Ngày hội "Thiếu nhi Phú Ninh sẵn sàng tiến bước"

PDF.InEmail

Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 15:56

        Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, chào mừng thành công Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Nam lần thứ V năm 2018 và chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Ninh lần thứ IV năm 2018. Sáng ngày 05 tháng 6 năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Phú Ninh, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi Phú Ninh sẵn sàng tiến bước".

19 Thieu nhi phu ninh

        Ngày hội "Thiếu nhi Phú Ninh sẵn sàng tiến bước" với các nội dung hoạt động, như: đồng diễn dân vũ và xếp bản đồ Việt Nam, trưng bày sản phẩm sáng tạo thanh thiếu nhi năm 2018, hội thi Tin học trẻ huyện Phú Ninh lần thứ 2 và tặng quà cho các em học có hoàn cảnh khó khăn.

        Với trang phục áo cờ đỏ, sao vàng, hơn 300 học sinh đã thực hiện bài đồng diễn dân vũ trên nền nhạc bài "Việt Nam ơi" và xếp bản đồ Việt Nam đã đọng lại trong lòng các em thiếu nhi một tình cảm thiêng liêng và tình yêu Tổ quốc, biển đảo Việt Nam.

        Ở nội dung trưng bày sản phẩm sáng tạo thanh thiếu nhi, với gần 200 sản phẩm được các đơn vị mang về dự thi, với sự đầu tư khá tốt cả về nội dung và hình thức, đã thể hiện sự sáng tạo của thiếu nhi huyện nhà. Ban giám khảo đã trao thưởng cho 10 sản phẩm xuất sắc của các đơn vị: Giải nhất với sản phẩm "Nhà nổi trên sông" (TH Nguyễn Trãi) và "Mô hình rèm che nắng, che mưa" (THCS Lê Quý Đôn), giải nhì với sản phẩm "Bánh xe nước" (TH Lê Văn Tám) và "Điều khiển từ xa thiết bị ánh sáng trong nhà" (THCS Nguyễn Hiền).

19 Thieu nhi phu ninh 2

        Đối với hội thi Tin học trẻ: đây là năm thứ 2, hội thi tin học trẻ được tổ chức với qui mô toàn huyện, với sự tham gia của 48 thí sinh đến từ 23 trường TH và THCS trên địa bàn huyện về tham dự. Kết quả Hội thi Tin học trẻ, cụ thể như sau:

* Cấp Tiểu học: Em Nguyễn Văn Vinh và em Huỳnh Phú Quý (TH Phan Đình Phùng) đạt giải nhất và nhì, em Trần Nguyên Bảo Trâm (TH Kim Đồng) đạt giải ba, em Bùi Nguyên Nha (TH Thái Phiên) và Nguyễn Thị Nhật Lệ (TH Nguyễn Huệ) đạt giải khuyến khích.

* Cấp THCS: Em Phan Văn Khải và em Nguyễn Nhật Tân (THCS Lê Quý Đôn) đạt giải nhất và nhì, em Lê Lương Trường An (THCS Phan Tây Hồ) đạt giải ba, em Cao Văn Quý và Phạm Văn Vũ (THCS Lê Quý Đôn) đạt giải khuyến khích.

19 Thieu nhi phu ninh3

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, ban tổ chức đã trao 22 xuất quà cho 22 học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi xuất 700.000đ)./.

Trần Quang Tịnh

 
 

Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017- 2018

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 15:55 Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 15:45

        Sáng 01/6/2018, UBND huyện Phú Ninh đã long trọng tổ chức Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017-2018.

        Tới dự buổi có Đ/c Nguyễn Phi Thạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Bùi Võ Quảng - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, Hội khuyến học xã, thị trấn, lãnh đạo các trường học, các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng , thi học sinh giỏi năm học 2017- 2018.

18 TDKT

        Về dự tuyên dương khen thưởng năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục huyện có 310 học sinh tiêu biểu của các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện về nhận giải là những học sinh tham dự các kỳ thi, hội thi các bộ môn văn hóa, thí nghiệm thực hành, thuyết trình văn học, olympic THPT...học sinh đạt giải cao cấp quốc gia, tỉnh, huyện, trong đó có 160 giải các bộ môn.

        Phát biểu tại buổi Lễ, Đ/c Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong việc dạy và học của ngành GD&ĐT huyện nhà năm học 2017-2018, nhất là việc phát hiện, chăm lo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi các cấp; Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo; các thầy cô giáo và các nhà trường cần chú trọng quan tâm giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh; tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, đào tạo các thế hệ học sinh có phẩm chất đạo đức trong sáng, có ý chí và nghị lực cao, có kỹ năng sống tốt, biết trân trọng các giá trị văn hóa truyền thống và có khả năng làm chủ tri thức khoa học và công nghệ hiện đại. Ngành giáo dục cần quan tâm, phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, đặc biệt là các em học sinh có tố chất tốt tại các trường học trên địa bàn toàn huyện. Đối với các em học sinh được vinh danh tại buổi Lễ tuyên dương, đồng chí mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện, không bằng lòng với những gì mình đạt được mà phải phấn đấu nhiều hơn nữa trên con đường học tập, lập thân, lập nghiệp, có khả năng đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước...

Nguyễn Toàn

Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017- 2018
 
 

Trang 1 trong tổng số 20

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Chiều bồng miêu

Văn bản mới

 • Thông tư ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (

  TT_19_2015_TT-BGDDT_Quy_che_quan_ly_bang_THCS-THPT.doc

  )
 • Thông tư Liên tịch Số 11/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (

  TTLT_so_11_cua_BGDDT.BNV.doc

  )
 • Hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 (

  Thong_Tu_01_2015_TTLT-BNV-BTC.pdf

  )
 • Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế (

  Nghi_dinh_108.pdf

  )
 • Quyết định 717/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Ninh ban hành Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (

  Quy_che_nang_luong_truoc_han_cua_huyen.pdf

  )

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 261
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 296895
Hiện có 19 khách Trực tuyến