Bạn đang ở: Trang chủ

Tin tức - Sự kiện

Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2017 – 2018, tổng kết công tác phổ cập giáo dục, công tác Trung tâm học tập cộng đồng năm 2017

PDF.InEmail

Thứ sáu, 09 Tháng 2 2018 16:07

        Ngày 09 tháng 02 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2017 – 2018, tổng kết công tác phổ cập giáo dục, công tác Trung tâm học tập cộng đồng năm 2017 và bổ sung phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

        Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Thạnh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh. Hội nghị do thầy Hồ Đắc Thiện – HUV - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ trì.

6 HN So ket

        Trong học kỳ 1 vừa qua, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND huyện; sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Sở GDĐT Quảng Nam; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở, ngành Giáo dục huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng nổi bật:

        1. Về tư tưởng chính trị: Đội ngũ toàn ngành có tư tưởng, chính trị vững vàng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà n¬ước đư¬ợc triển khai đầy đủ, kịp thời.

        2. Về chuyên môn: Thực hiện tốt đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy, học. Tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn từng cấp học góp phần nâng cao chất l¬ượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn. Duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả của trường đạt chuẩn quốc gia đảm bảo kế hoạch đề ra. Công tác Đoàn - Đội và HĐNGLL đư¬ợc triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THCS được quan tâm; tham gia các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh đạt kết quả cao.

        3. Về công tác phổ cập giáo dục: Hoàn thành công tác phổ cập giáo dục năm 2017 với chất lượng, mức độ cao hơn năm qua. Đoàn kiểm tra PCGD-XMC của tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện PCGD năm 2017: đạt chuẩn PCGDMN trẻ 5 tuổi, PCGDTH mức độ 3, XMC mức độ 2, PCGDTHCS mức độ 2 thời điểm 12/2017.

        4. Về hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng: Mô hình học tập cộng đồng ngày càng được nhân dân tham gia tích cực, mang lại lợi ích thiết thực trong lao động sản xuất. Đến nay hoạt động của một số trung tâm chuyển biến tốt như: xã Tam Thành, Tam Lộc, Tam Vinh, Tam Phước, Tam Đại, thị trấn Phú Thịnh...

        Thầy Hồ Đắc Thiện - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã kết luận: bên cạnh những thành tích đã đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; Ngành giáo dục huyện sẽ tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các nội dung, giải pháp, tập trung chỉ đạo trong học kỳ 2 để đạt được kết quả cao nhất trong năm học 2017-2018 này.

Văn Thịnh

 

Trao Giải thưởng Phan Châu Trinh cho 27 học sinh, sinh viên năm 2017

PDF.InEmail

Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 16:04

        Ghi nhận những nổ lực, phấn đấu của các cán bộ, giáo viên, nghiên cứu sinh, HS-SV là con em huyện Phú Ninh đạt thành tích cao trong giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sáng ngày 08/02/2018 UBND huyện Phú Ninh tổ chức Lễ trao giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2017.

        Dự buổi trao thưởng có đ/c Huỳnh Kim Kính- Phó Bí Thư Huyện ủy, đ/c Bùi Võ Quảng- Phó Bí Thư Huyện uỷ, đ/c Nguyễn Phi Thạnh-Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban ngành, trường học của huyện cùng 27 cán bộ, giáo viên, nghiên cứu sinh, HS- SV tiêu biểu.

5 Phan Chau Trinh

        Đất Quảng Nam là đất học, người Quảng Nam có truyền thống tự học, là quê hương của những nhà văn hoá lớn của dân tộc. Kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, con em huyện Phú Ninh ra sức học tập, rèn luyện không ngừng, phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích xuất sắc, qua đó đã xuất hiện nhiều ngày càng nhiều tài năng trẻ ở nhiều lĩnh vực. Giải thưởng Phan Châu Trinh là giải thưởng cao quý nhằm đánh giá, ghi nhận những nổ lực, phấn đấu của họ và tôn vinh khuyến khích các tổ chức cá nhân đã có nhiều đóng góp, phát triển các tài năng trẻ, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

        Tại buổi lễ, UBND huyện đã trao tặng giải thưởng Phan Châu Trinh cho 27 học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập. Năm nay, Hội đồng giải thưởng Phan Châu Trinh xét chọn được 27 cá nhân xuất sắc là con em của huyện được nhận giải. Trong đó có: 07 học sinh phổ thông gồm: 05 em đạt giải Nhất cấp tỉnh, 01 em đạt giải Nhì và 01 em đạt giải Ba cấp quốc gia; 17 sinh viên Đại học: trong đó 05 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc và 12 sinh viên tốt nghiệp Đại học loại Giỏi; 01 Nhà giáo ưu tú và 02 tiến sĩ.

Nguyễn Toàn

 
 

Chương trình "Khăn hồng tình nguyện - tết yêu thương tại xã Tam Lộc, Phú Ninh

PDF.InEmail

Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 07:46

        Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, nhằm phát huy phong trào "Vòng tay bè bạn" và chương trình "Vì đàn em thân yêu" do Hội đồng đội Trung ương phát động. Sáng ngày 02 tháng 02 năm 2018 tại trường THCS Tam Lộc, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Phú Ninh tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương" năm 2018.

4 khan hong tinh nguyen

        Qua chương trình nhằm phát huy tinh thần "Vì đàn em thân yêu" của đội ngũ cán bộ, giáo viên phụ trách công tác Đội trên địa bàn huyện Phú Ninh, chung tay cùng cộng đồng chia sẻ, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

        Trong chương trình Phòng G&ĐT đã trao 5 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường TH Lê Lợi và THCS Tam Lộc (mỗi xuất 500.000 đồng). Giáo viên TPT của 23 Liên đội trên địa bàn huyện đã trao 23 xuất quà, Huyện Đoàn và Đoàn xã Tam Lộc 14 xuất quà hỗ trợ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn của các trường thuộc xã Tam Lộc. Cũng từ nguồn vận động của UBMTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức trao 35 xuất quà tết cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện đón một mùa Xuân Mậu Tuất đầm ấm và vui tươi. Với 77 xuất quà trị giá hơn 31 triệu đồng thực hiện tại chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương" năm 2018. Cũng trong chương trình tình nguyện, đoàn đã tổ chức giao lưu, tập huấn kỹ năng cho Ban chỉ huy hai liên đội và tổ chức dọn vệ sinh và viếng hương tại nhà lưu niệm Phan Châu trinh./.

Trần Quang Tịnh

 
 

PHÚ NINH ĐẠT GIẢI CAO TẠI HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TỈNH BẬC TRUNG HỌC NĂM HỌC 2017 - 2018

PDF.InEmail

Thứ ba, 23 Tháng 1 2018 15:54

        Trong hai ngày 18 và 19/01/2018 Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc Trung học năm học 2017 – 2018. Toàn tỉnh có 82 giáo viên ở hai cấp học (THCS và THPT) dự thi ở 4 bộ môn gồm Tin học, Công nghệ, Thể dục và Âm nhạc. Đây là dịp để giáo viên các trường thể hiện năng lực và phương pháp sư phạm nhằm trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo đồ dùng dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

        Tại Hội thi, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Phú Ninh có 05 giáo viên dự thi. Cô giáo Nguyễn Thị Bộ và Nguyễn Thị Hà dạy môn Công nghệ; cô giáo Huỳnh Thị Mỹ Ly dạy môn Tin học; thầy giáo Nguyễn Tấn Phẩm dạy môn Thể dục và thầy giáo Trần Vĩnh Khiêm dạy môn Âm nhạc. Với sự nổ lực, quyết tâm của giáo viên và sự cổ vũ động viên từ tập thể cán bộ, giáo viên của các trường, huyện Phú Ninh đạt được 02 giải nhất đó là cô giáo Nguyễn Thị Bộ giáo viên trường THCS Nguyễn Hiền và thầy giáo Nguyễn Tấn Phẩm trường THCS Lê Quý Đôn; 01 giải nhì thuộc về cô giáo Huỳnh Thị Mỹ Ly trường THCS Nguyễn Văn Trỗi và thầy giáo Trần Vĩnh Khiêm trường THCS Chu Văn An đạt giải khuyến khích.

3 GVDG tinh

Các thầy, cô giáo dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018

        Với phương pháp tự học, tự rèn và tinh thần cầu thị trong nghiên cứu khoa học giáo dục của cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn huyện Phú Ninh như hiện nay, chắc hẵn trong tương lai không xa đội ngũ các nhà giáo không những đạt và vượt chuẩn quy định, mà còn có đóng góp không nhỏ cho chương trình, nội dung và phương pháp đổi mới giáo dục những năm tiếp theo./.

Trương Thanh Hiền

 
 

Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho trẻ em - trách nhiệm không chỉ riêng ai

PDF.InEmail

Chủ nhật, 14 Tháng 1 2018 10:02

1. Nguy cơ tai nạn bom mìn
       Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng hệ lụy cho đến hôm nay vẫn còn đâu đó. Đảng và Nhà nước ta đang nỗ lực khắc phục, trong đó có công tác tuyên truyền giáo dục; rà phá, tiêu hủy bom, mìn, vật nổ sau chiến tranh. Theo thống kê của Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia, trung bình mỗi năm ở Việt Nam, bom mìn sót lại sau chiến tranh đã cướp đi tính mạng của hơn 1.500 người và khiến hơn 2.000 người khác phải mang thương tật suốt đời. Hiện nay, trong lòng đất vẫn còn hàng nghìn tấn bom đạn, gây ra nhiều khó khăn trong sản xuất và đời sống của người dân, làm ô nhiễm môi trường nặng nề, cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội.

2 GD bom min

       Theo đánh giá của cơ quan chức năng, những vụ nổ do bom, mìn, vật liệu nổ sót lại sau chiến tranh chủ yếu do người dân chưa nhận thức được về tác hại, mức độ nguy hiểm của vật liệu nổ (cụ thể như, mới đây nhất vụ nổ ở huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh đã khiến 2 cháu bé tử vong, 8 người khác bị thương, nhiều nhà dân bị sập, tốc mái, vỡ kính, bán kính ảnh hưởng lên tới 500m). Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước, tuyên truyền, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn; công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong việc thu mua, sử dụng trái phép bom, mìn, vật liệu nổ chưa được tiến hành đồng bộ và kịp thời.

       Việc giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn đóng vai trò thiết yếu, thông qua giáo dục cho trẻ em và người lớn, tiếp tục sống với nguy cơ bom mìn, và làm thế nào họ có thể sống an toàn, làm thế nào để họ tránh được tai nạn và thương vong... sẽ là một phần trong giải pháp hàng ngày đối với vấn đề bom mìn không những cho trẻ em mà cho tất cả mọi người.

2. Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn dành cho trẻ

        Việc rà phá bom mìn không thể một sớm, một chiều có thể làm được mà nó là một công việc lâu dài. Tuy nhiên, trẻ em và cả người lớn có thể an toàn nếu họ được giáo dục về phòng tránh tai nạn bom mìn và được hướng dẫn hành vi an toàn khi gặp phải bom mìn. Trẻ em là đối tượng hiếu động, tò mò nên tại các trường học và khu dân cư có thể triển khai một số kỹ năng phòng tránh bom mìn cho trẻ như: Không xem người lớn cưa đục bom mìn; Khi thấy bom mìn, hãy tránh xa và báo cho người lớn hoặc cơ quan chức năng; Không chăn trâu, cắt cỏ, kiếm củi đốt lửa trong khu vực có biển báo nguy hiểm; Không tắm trong hố bom cũ; Không nhặt, đập, ném vào vật nghi ngờ là bom mìn; Trường hợp nhìn thấy bom mìn, phải quay lại dấu chân cũ rồi báo cho cơ quan chức năng và người lớn đến xử lý...

2 GD bom min1

       Trong năm học 2017-2018 chương trình giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn được đưa vào trường học để tuyên truyền, giáo dục. Ban quản lí dự án Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn của Sở GD&ĐT Quảng Nam được thành lập và đã tổ chức hội thảo về nội dung này. Trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, Phòng GD&ĐT Phú Ninh đã chỉ đạo công tác giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn tại các trường TH trên địa bàn huyện. Và tại Công văn số 669/KH-GDĐT ngày 04/12/2017 Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh đã chỉ đạo về việc tổ chức Giao lưu về "Tuyên truyền Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn" năm học 2017-2018.

       Việc tuyên truyền giáo dục trong nhà trường về phòng tránh tai nạn bom mìn không chỉ dành cho trẻ em, mà chính các em sẽ là lực lượng tuyên truyền đến mọi người trong việc phòng tránh. Ngoài ra công tác tuyên truyền còn nhằm củng cố nâng cao năng lực quản lí và tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội tiếp cận, chia sẻ học tập trao đổi kinh nghiệm việc thực hiện dạy học, tích hợp lồng ghép giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn vào các môn học và các hoạt động giáo dục góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trong trường tiểu học.

3. Thông điệp từ Chương trình Giao lưu "Tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn" năm học 2017-2018

       Từ những yếu tố trên, nguy cơ tai nạn bom mìn hiện hữu khắp mọi nơi và không trừ một ai. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở và Phòng GD&ĐT, sáng ngày 11 tháng 01 năm 2018, trường TH Võ Thị Sáu đã tổ chức Chương trình Giao lưu "Tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn" năm học 2017-2018. Buổi giao lưu với sự tham dự của các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên Tổng phụ trách, giáo viên giảng dạy chương trình Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn của các trường TH trên địa bàn huyện và toàn thể giáo viên, học sinh trường TH Võ Thị Sáu.

2 GD bom min2

       Qua buổi giao lưu nhằm mục đích tăng cường kiến thức và kỹ năng về iáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn và vật liệu cháy nổ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức cho học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên, nhằm giảm thiểu các tai nạn bom, mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh. Qua đó ngăn chặn các hành vi phạm về thu gom, tàng trữ, mua bán, cưa cắt, sử dụng trái phép các loại bom, mìn, vật nổ, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

       Tại buổi giao lưu lần này với nhiều hoạt động khá hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của thầy cô giáo và học sinh, như giao lưu văn nghệ, thi vẽ tranh, tiểu phẩm tuyên truyền Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn và thi Rung chuông vàng.

        Ở phần thi vẽ tranh, với những gam màu mát mắt, bố cục ngộ nghĩnh- các em đã mang đến hội thi những thông điệp "hãy tránh xa bom mìn", "đừng đùa giỡn với bom mìn" ... như bức tranh của em Lê Phúc Hiếu (lớp 5/2) với chủ đề "Tương lai của em", bức tranh "Đừng thả trâu bò gần hố bom" của em Bùi Diệu Thảo Uyên (lớp 3/1), hay bức tranh "Ngày mai của em" của em Huỳnh Tuấn Kiệt (lớp 5/2)... như những lời nhắc nhỡ, ước mơ trẻ thơ rất dễ gần và giáo dục một cách trực quan nhất đối với các em trong việc phòng tránh tai nạn bom mìn.
Với tiểu phẩm "Cho em ngày mai" được nhà trường biên soạn và dàn dựng khá công phu; với lời ca, tiếng hát của cô và trò đã mang đến cho người xem bao suy ngẫm, sự đau thương mất mát do tai nạn bom mìn gây ra, vì tương lai của trẻ thơ chúng ta "hãy nói không với tai nạn bom mìn". Đặc biệt phần thi "Rung chuông vàng", với những câu hỏi trắc nghiệm dễ hiểu, nhưng không ít kiến thức đã dẫn dắt các em đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong sự say mê tham gia và theo dõi chương trình. Và một bất ngờ cuối cùng em Nguyễn Võ Chí Trung (lớp 3/2) đã vinh dự là người thắng cuộc và rung được chuông vàng.

       Chương trình Giao lưu "Tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn" tại trường TH Võ Thị Sáu đã thành công ngoài mong đợi; qua chương trình này một thông điệp "Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn là trách nhiệm không chỉ riêng ai" mà toàn xã hội cộng đồng cùng trách nhiệm. Chương trình giao lưu sẽ là bài học hay, những kiến thức tốt để mỗi một chúng ta và tất cả mọi người cùng chung tay phòng tránh tai nạn bom mìn, để nụ cười luôn hiện hữu trên gương mặt trẻ thơ và hạnh phúc sẽ đến với mọi người./.

Trần Quang Tịnh

 
 

Trang 1 trong tổng số 18

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Về Phú Ninh

Văn bản mới

 • Thông tư ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (

  TT_19_2015_TT-BGDDT_Quy_che_quan_ly_bang_THCS-THPT.doc

  )
 • Thông tư Liên tịch Số 11/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (

  TTLT_so_11_cua_BGDDT.BNV.doc

  )
 • Hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 (

  Thong_Tu_01_2015_TTLT-BNV-BTC.pdf

  )
 • Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế (

  Nghi_dinh_108.pdf

  )
 • Quyết định 717/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Ninh ban hành Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (

  Quy_che_nang_luong_truoc_han_cua_huyen.pdf

  )

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 239
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 245496
Hiện có 37 khách Trực tuyến